<
X

 

อยากหน้าดูเด็ก แบบสาวญี่ปุ่นต้องลอง


อยากหน้าดูเด็ก แบบสาวญี่ปุ่นต้องลอง

       เคยสังเกตไหมว่า…ผู้หญิงญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ หน้าเด็ก กว่าอายุกันทุกคนเลย ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวตัวก็ดูขาว เนียนสวยกันทุกคน แม้แต่ผู้หญิงญี่ปุ่นอายุประมาณ 40 กว่าๆ บางคนก็ยังหน้าเด็กกว่าผู้หญิงอย่างเราๆ ที่อายุน้อยกว่าหรือรุ่นคราวเดียวกันเสียอีก จนบางทีก็แอบคิดแอบสงสัยเหมือนกัน หรือว่า!! ….เขาจะเป็นอมตะกันนะ วันนี้เราจึงนำ เคล็ดลับ ดูแลผิวให้สวยใส ตามแบบฉบับของสาวๆ ญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

สาหร่ายทะเล บำรุงภายในสู่ภายนอก
     ไม่เคยคิดเหมือนกันว่า สาหร่ายจะใช้บำรุงผิวได้ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า “สาหร่ายทะเล” นั้นมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนักไม่มีไขมันที่ทำให้อ้วน ทั้งช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ทั้งยังช่วยฟอกเลือดขจัดสารพิษในร่างกายได้ด้วย

น้ำข้าว บำรุงภายใน เพื่อผิวนุ่ม

     ตวงข้าวสารประมาณ 2 กระป๋อง นำมาแช่ในน้ำเย็นและทิ้งไว้สัก 20 นาที ผสมข้าวที่แช่จนพองให้เข้ากันกับน้ำในถ้วย ทิ้งเอาไว้สักพักจนมันตกตะกอน แล้วเทน้ำทิ้งให้เหลือแค่ตะกอนตรงก้นถ้วยไว้ (ข้าวพองๆ ที่แช่ในถ้วยก็เก็บไว้นะจ๊ะ)
นำทิชชู่หรือสำลีไปชุบน้ำที่ตกตะกอนมาทาหน้าและลำคอ หรือจะเอาแผ่นมาร์กหน้ามาจุ่มให้ชุ่ม แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น
หลังการมาร์กหน้าทิ้งไว้จะรู้สึกได้เลยว่า หน้านุ่ม และผิวดูอิ่มน้ำ มากขึ้น

หยุดบำรุงผิวสัปดาห์ละครั้ง

     วิธีง่ายมากแค่ในตอนกลางคืนหลังเราล้างหน้าทำความสะอาดเสร็จก็ “ไม่ต้องทาครีมบำรุงใดๆ บนหน้าเลย” ให้เข้านอนทั้งอย่างนั้น พอรุ่งเช้าตื่นนอนให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น โดยไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้า

ให้ทำแบบนี้อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ วิธีนี้เหมือนเป็นการอดอาหารผิว ให้ผิวได้พักผ่อนจากครีมบำรุงต่างๆ ปล่อยให้ผิวมันได้ฟื้นฟูปรับสภาพแบบธรรมชาติบ้างนั้นเอง

ชาเขียว ขัดผิว และมาร์กบำรุงลึก

     วิธีบำรุง ก็มีตั้งแต่บำรุงจากภายใน คือจิบชาเขียวร้อนแบบเบาๆ ดื่มให้ช่วยสลายไขมันในเลือดต้านอนุมูลอิสระ และลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ อีกด้วย

ดื่มเสร็จก็มาบำรุงภายนอก โดยเอาผงชาเขียวในถุงที่ชงแล้วนี่ล่ะมาบำรุงผิวต่อ 

วิธีการก็คือ เอาถุงผงชาเขียวหลังจากที่ชงดื่มแล้วมาวางทิ้งไว้ให้เย็น แกะถุงออกเอาผงชาเขียวใส่ถ้วย และนำแป้งข้าวปริมาณ 1 ช้อนชา และน้ำผึ้งธรรมชาติ 1 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากันกับผงชาเขียว นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาขัดหน้าเบาๆ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือจะเอามาขัดตัวก็ได้นะตามใจอยากเลยจ๊ะ

โดย : Love Of Lifes

ที่มา : mthai

 


ย้อนกลับ