<
X

 

เคล็ดลับ ฟื้นฟูสภาพผิว หลังปาตี้สุดมันส์


เคล็ดลับ ฟื้นฟูสภาพผิว หลังPartyสุดมันส์


          ก็เมื่อคืนวันศุกร์ … สาว ๆ หลายคนก็ต้องมีศุกร์หรรษาใช่ไหมล่ะคะ ไปแฮงเอาท์กับเพื่อน ไปสังสรรค์กับเจ้านาย หลังจากใช้ร่างกายอันหนักหน่วงมาทั้งอาทิตย์ แล้วยังต้องกลับดึก นอนน้อยอีก ทำให้ตื่นเช้ามาผิวพรรรของสาว ๆ ก็จะหมองคล้ำ เสื่อมโทรม อย่างนั้น Woman Plus จะพาสาว ๆ มารู้วิธีฟื้นฟูผิวกันดีกว่า
ดีท็อกซ์ร่างกายอีกนิด

          เพราะในงานปาร์ตี้ที่มากด้วยอาหารที่ล่อตาล่อใจ ทำให้เราวู่วามทานอะไรต่ออะไรจนเบรคไม่อยู่ และเมื่อเรากินอาหารในมื้อดึกบวกกับการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแล้วละก็ จะเป็นตัวการที่เพิ่มหน้าท้องให้แก่คุณสาว ๆ อย่างแรงเลย เพราฉะนั้นเพื่อเป็นการไม่ให้มีห่วงยางอยู่รอบเอวคุณ
วิธีแก้  ผสมน้ำกับโยเกิร์ตและมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วดื่มทันทีที่ตื่น เพราะสามอย่างนี้เมื่อนำมาผสมกันแล้วจะช่วยในเรื่องระบายได้ดีหน้าท้องคุณจะแบนราบขึ้น แถมวิธีนี้ยังเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายภายในได้อีกด้วย

ง่วงแค่ไหนก็ต้องล้างหน้า

          หลายคนจะชินกับการที่กลับมา แล้วง่วงสุดขีด ก็ทิ้งตัวลงนอนและหลับยันเช้า แต่รู้ไหมว่าหน้าของคุณแบกอะไรมาทั้งวัน ไม่ว่าจะเหงื่อ ฝุ่นควัน มลพิษต่าง ๆ มาตลอด ทำให้มันก็ยังกองอยู่บนใบหน้าของคุณ ยิ่งเป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำและจะเกิดสิวเพราะความสกปรกได้ ดังนั้นต่อให้เพลียหรือง่วงมากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องล้างหน้าทำความสะอาดเสียก่อนค่ะ

ต้องเติมน้ำให้กับผิว

          สาว ๆ คนไหนดื่มแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตี้มาหนัก ก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้มาก เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปจากผิวของเรา และช่วยให้ร่างกายขับแอลกอฮอล์ออกมาได้เร็วมากขึ้น เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของการไหลเวียนของเลือดและในกล้ามเนื้อ พวกสารแปลกปลอมที่เราบริโภคเข้าไปมักมีความเข้มข้นมากกว่าเลือดของเรา น้ำที่อยู่ในชั้นผิวหนังและกล้ามเนื้อจึงต้องออสโมซิสเข้าไปในเลือด เพื่อที่จะทำให้เลือดมีความเข้มข้นมากขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถคงความเป็นปกติของระบบการไหลเวียนของระบบโลหิตไว้ได้ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ผิวเราแห้งกร้านเมื่อดื่มแอลกอฮอล์

วิตามินก็จำเป็น

          การดื่มน้ำผลไม้ การทานผลไม้สด หรือการทานวิตามินเสริม ก็สามารถช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากปาร์ตี้ได้ดีเช่นกัน เพราะวิตามินในผลไม้จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย คนที่เน้นดื่มมากกว่ารับประทานอาหารจึงอาจมีอาการน้ำตาลในเลือดต่ำเกิดร่วมขึ้นได้ จึงต้องดื่มน้ำหวานหรือน้ำผสมผงเกลือแร่เพิ่มด้วย

บำรุงดวงตาคล้ำ

          หลังจากปาร์ตี้ เมื่อสาว ๆ ตื่นมาก็ต้องตกใจ พบกับหมีแพนด้าที่หน้ากระจก … ก็ขอบตาของเรามันคล้ำดำซะขนาดนี้ วิธีแก้ไขปัญหานี้ คือ หาถุงชากลิ่นหอม ๆ ที่ทิ้งไว้จนอุ่นแล้วมาวางลงบนเปลือกตาเพื่อช่วยลดอาการบวม หรือจะใช้วิธีง่าย ๆ อย่างแตงกวาแช่เย็นฝานบาง ๆ วางทับบนเปลือกตาก็ได้ แค่นี้ดวงตาก็จะสดใสผิวที่บอบบางรอบดวงตาจะกักเก็บน้ำไว้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ควรหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีสารอาหารจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อผิว เพื่อช่วยสร้างไขมันรอบดวงตา และช่วยลดอาการตาบวม แล้วนอนหนุนศีรษะให้สูงด้วยค่ะ

          เพียงเท่านี้กับสูตรฟื้นฟูผิวหลังปาร์ตี้สุดมันส์… ที่จะทำให้สาว ๆ ปาร์ตี้ได้อย่างสนุกสนานและร่างกายผิวพรรณก็ไม่เสียด้วย แต่ถึงเราจะบำรุงดีแค่ไหน หากเรานอนดึก หรือดื่มหนักมากเกินไปก็ยังไม่ดีกับผิวพรรณและร่างกายเราอยู่ดีนะคะ นาน ๆ ปาร์ตี้ทีน่าจะดีที่สุดเนอะ

โดย : Love of lifes

ที่มา : women plus


ย้อนกลับ