<
X

 

8 อาหาร บำรุงผิวสวยใสดูมีออร่า


8 อาหาร บำรุงผิวสวยใสดูมีออร่า

          การบำรุงผิวให้สวยใสมีออร่า ไม่ได้อยู่ที่การใช้สกินแคร์ราคาแพง หรือบำรุงหน้าเป็นประจำสม่ำเสมอเพียงแค่นั้น เพราะผิวจะสวยได้ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอกด้วยการกินนั่นเองค่ะ หากเมื่อไรที่เรากินอาหารทำลายสุขภาพ สังเกตได้เลยว่าผิวจะไม่สวยสดใส แถมยังก่อให้เกิดปัญหาสิวและริ้วรอยขึ้นมาอีกต่างหาก วันนี้เราเลยรวบรวมอาหารที่ช่วยบำรุงผิวสาวๆในราคาประหยัดและหาซื้อง่ายมาฝากกันค่ะ

มะเขือเทศ

          ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนที่จะช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ช่วยชะลอวัยไม่ให้หน้าแก่เร็ว และยังช่วยในเรื่องของสิวได้ด้วย แถมถ้ากินมาก ๆ เข้าไว้รับรองผิวใสอมชมพูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว

แครอท

          ในแครอทอุดมไปด้วยสารสีแดงที่เรียกว่า เบต้าแคโรทีน ที่เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี ช่วยชะลอความแก่ และช่วยบำรุงให้ผิวสดใสไม่หมองคล้ำด้วย
บรอกโคลี

          ในผักสีเขียวชอุ่มอย่างบรอกโคลีมีกลูโคโรฟานิน ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะนำไปผลิตเอนไซม์ชื่อว่า ซัลโฟราเฟน ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวเสียได้ นอกจากนี้การกินบรอกโคลียังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวและช่วยต่อต้านริ้วรอย

กีวี่

          เจ้าผลไม้เนื้อสีเขียวลูกเล็กนี่แหละ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่างล้นหลาม หากกินเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้ผิวใส ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง และช่วยในเรื่องของริ้วรอยด้วยนะ

หอยนางรม

          หอยนางรมเป็นแหล่งของสังกะสี (Zinc) มากที่สุด ซึ่งสังกะสีนี่แหละที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว หรือถ้าใครมีปัญหาเรื่องสิวหรือหน้ามันจนจะทอดไข่ได้แล้ว บอกเลยการกินหอยนางรมช่วยกู้ผิวคุณได้แน่นอน

อัลมอนด์ 

          ใครผิวแห้งไม่ชุ่มชื้นสดใส ต้องกินอัลมอนด์เยอะ ๆ เพราะอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่จะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลแบบไม่ต้องพึ่งยาเชียวค่ะ

 ชาเขียว

          ในชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย และช่วยลดการอักเสบได้ด้วย ถ้าอยากให้ชาเขียวช่วยบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ไปนาน ๆ ละก็ หันมาดื่มชาเขียวชงร้อน ๆ สิคะ

ถั่วเหลือง

          ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัย บอกเลยว่าการกินถั่วเหลืองนี่แหละช่วยได้จริง เพราะในถั่วเหลืองมีไอโซฟลาโวนที่มีสูตรโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งจะช่วยให้ผิวเต่งตึงยืดหยุ่นและช่วยไม่ให้ผิวสูญเสียคอลลาเจน อันเป็นต้นเหตุของริ้วรอยต่าง ๆ นั่นเอง

ดาร์กช็อกโกแลต

          เลิกคิดได้แล้วว่าการกินช็อกโกแลตทำให้สิวขึ้น เพราะการกินดาร์กช็อกโกแลตนี่แหละช่วยบำรุงผิวให้เราได้ด้วย ซึ่งในดาร์กช็อกโกแลตมีส่วนผสมของโกโก้ ที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ มีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยทำให้ผิวกระชับเต่งตึงได้

 

By : Love Of lifes

ที่มา : kapook


ย้อนกลับ